Cách giảm căng thẳng trong 5 phút

Bạn đang xem: Cách giảm căng thẳng trong 5 phút được biên tập nội dung bởi Gia Bảo Minh, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi Siêu Thị Thiết Bị Y Tế – Dụng Cụ Y Khoa Uy Tín Số 1 Gia Bảo Minh (giabaominh.vn). Thường xuyên cập nhập để nhận những thông tin mới nhất.

Bạn có thể giảm căng thẳng nhanh chóng bằng cách hít thở sâu, bước ra không gian thiên nhiên hoặc thực hiện một bài thiền.

Căng thẳng là trạng thái cảm xúc có thể xuất hiện một hoặc nhiều lần trong ngày. Một người có thể đối diện với căng thẳng khi phát hiện bản thân không có đủ thời gian hoàn thành công việc, lỡ chuyến bay hoặc nhận được email khó chịu từ đồng nghiệp…

Melissa Dowd, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình tại San Francisco (Mỹ) cho biết, quản lý căng thẳng rất quan trọng để giúp giải quyết căng thẳng lành mạnh. Nếu đểu lâu có thể trở thành mạn tính, gây hại cho thể chất và tinh thần.

Hít thở sâu nhiều lần

Tiến sĩ Michelle Dossett, trợ lý giáo sư y khoa tại trường Y Harvard (Mỹ) cho biết, có mối liên hệ chặt chẽ giữa hơi thở và cơ thể. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, khi căng thẳng, nhịp thở tăng nhanh, làm tăng huyết áp và nhịp tim. Khi nhịp thở bình thường, cơ thể bạn cũng sẽ bình tĩnh lại.

Những lúc căng thẳng, bạn nên ngồi thoải mái trên ghế để vai, đầu và cổ được thư giãn. Bạn đặt một tay lên bụng và một tay đặt trên ngực, hít vào từ từ bằng mũi thật sâu và thở ra bằng miệng.

Hít thở không khí thiên nhiên. Ảnh: Freepik

Hít thở không khí thiên nhiên. Ảnh: Freepik

Bước ra ngoài

Tận hưởng không gian ngoài trời, thoát khỏi không gian chật hẹp trong nhà cũng là cách giảm căng thẳng được khuyến khích.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 9/2014 trên tạp chí Môi trường và Hành vi của Mỹ cho thấy, những người thường xuyên tiếp xúc với cây cối cảm thấy ít căng thẳng hơn. Thực tế, môi trường tự nhiên có thể thu hút sự chú ý của một người đồng thời khơi gợi cảm giác thích thú. Con người khi có xu hướng bị quyến rũ bởi thiên nhiên và hòa mình vào không gian giúp tâm trí thư giãn, không còn bận tâm đến muộn phiền.

Lập danh sách

Có nhiều việc phải làm (đặc biệt nếu có áp lực về thời gian) đôi khi khiến mọi người rơi vào vòng xoáy căng thẳng và lo lắng. Trong những trường hợp này, bạn có thể ghi lại mọi thứ trên giấy. Nó có thể giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên và tập trung vào những gì trước mắt thay vì cảm thấy lo lắng với rất nhiều thứ.

Thiền

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, thiền có thể mang lại cảm giác bình tĩnh, bình yên và cân bằng. Điều này đặc biệt hữu ích trong thời điểm căng thẳng. Thiền có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, một bài thiền có sự hướng dẫn từ huấn luyện viên hoặc các ứng dụng điện tử cũng giúp hướng sự chú ý của bạn khỏi mớ suy nghĩ trong đầu.

Vui chơi

Bạn thử ôm con vào lòng, chơi với con như đá bóng khi tâm trạng tồi tệ. Thậm chí bơm một quả bóng và bóp nổ nó cũng có thể phá vỡ quá trình căng thẳng trong đầu. Alka Gupta, bác sĩ Nội khoa và Y học tổng hợp tại Washington (Mỹ) cho biết, bất cứ điều gì khiến bạn phân tâm và thay đổi sự tập trung đều có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng.

Xem thêm: 8 cách hạ men gan tự nhiên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Cách giảm căng thẳng trong 5 phút. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Giabaominh.vn

Chia sẻ:

Bài viết sau đó

Bài viết trước đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *