Vớ y khoa

Giãn tĩnh mạch là tình trạng các tĩnh mạch ngoại vi bị giãn, nổi trên bề mặt da, hệ thống van tim gặp sự cố sẽ tạo ra nhiều áp lực. Có nhiều cách để điều trị căn bệnh này, và sử dụng vớ y khoa chữa suy giãn tĩnh mạch là một trong số đó.

Vớ y khoa

1. Bệnh suy giãn tĩnh mạch là gì?

Suy giãn tĩnh mạch là hiện tượng hệ thống tĩnh mạch ngoại vi bị giãn to, nổi lên trên bề mặt da, hệ thống van tim gặp vấn đề tạo ra nhiều áp lực. Điều này dẫn đến sự vi phạm lưu lượng máu đến tim và dòng chảy của nó theo hướng ngược lại. Áp lực này đè lên các tĩnh mạch, làm tĩnh mạch chân . Suy giãn tĩnh mạch chân xảy ra khi các tĩnh mạch chân bị suy yếu hoặc hệ thống van một chiều của tĩnh mạch bị tổn thương.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là gì?

2. Khi nào mang cần mang vớ y khoa suy giãn mạch?

2.1. Khái niệm về vớ y khoa

Về là một loại tất có áp lực khác với các loại tất thông thường. Áp suất tạo ra phải đảm bảo tạo ra đúng gradien áp suất để đạt được hiệu quả điều trị. 

Đây cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng của một con giống y tế. Áp lực giảm dần từ gốc cẳng chân (100%) lên đùi (40%). Nếu áp suất giảm không đều hoặc áp suất ở đỉnh cao hơn áp suất ở phía dưới thì máu ứ sẽ nhiều hơn. 

Nếu đi tất kém chất lượng, chân sẽ bị đau mà sưng chân không khỏi, bạn nên xem xét lại chất lượng của loại tất này.

2.2. Công dụng của vớ y khoa

Được sử dụng để điều trị và phòng ngừa chứng giãn tĩnh mạch. Căn bệnh này biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau tùy theo mức độ nặng hay nhẹ. 

Một số triệu chứng như đau nhức chân, sưng phù cổ chân vào ban ngày, nặng chân vào ban ngày, chuột rút vào ban đêm khiến bạn thức dậy trong tâm trạng lo sợ. Các tình trạng nghiêm trọng hơn bạn có thể gặp là giãn tĩnh mạch dưới da, phù chân rõ rệt hơn, chân bầm tím khi tiếp xúc với ánh sáng, tĩnh mạch mạng nhện (mạch máu nhỏ li ti màu xanh đỏ, biến mất khi ấn vào) hoặc trước mỗi ngày ,. .. 

Ở thể nặng nhất, giãn tĩnh mạch ngoằn ngoèo và cuộn thành cục dưới da, sạm da từ chân trở lên, chân bị chàm hoặc phù không lõm (sưng cứng), .. Do đó, hãy dùng vớ y khoa để chống lại giãn tĩnh mạch , để không làm bệnh nặng thêm.

Vớ điều trị cho chứng giãn tĩnh mạch là một loại hàng dệt kim nén khác với các loại tất thông thường

vớ y khoa để chống lại giãn tĩnh mạch

2.3 Khi nào cần mang vớ y khoa suy giãn tĩnh mạch?

Mỗi giai đoạn riêng biệt sẽ có áp lực xử lý tương ứng khác nhau như: CCL1, CCL2, CCL3. Nếu bạn muốn ngăn chặn điều này, hãy sử dụng tất y tế không có ký hiệu CCL vì áp lực mà chúng tạo ra thấp hơn so với tất dùng để điều trị y tế. Vì vậy, ngay từ giai đoạn đầu của bệnh suy giãn tĩnh mạch, đã có chỉ định mang tất y tế.

Một số trường hợp cần thiết phải mang vớ y tế:

  • Sử dụng vớ y khoa cho người suy giãn tĩnh mạch khi đi lại, làm việc, đứng và ngồi. Tuy nhiên, khi bạn nằm hoặc ngủ vào ban đêm, bạn không cần thiết phải mang vớ y tế vì nó không có tác dụng gì, và áp lực khi nằm cao hơn khi đứng lên, vì vậy bạn có thể khó chịu.
  • Trong khi tập thể dục, nếu thấy đau cẳng chân khi đi lâu thì cần đi tất khi tập, nếu không thấy đau có thể không cần đi tất. Để tăng hiệu quả bơm máu bằng tất y tế, trong quá trình làm việc, bạn nên vận động tại chỗ bằng các bài tập đơn giản. Mỗi lần tập như vậy sẽ giúp bơm máu và giảm tình trạng máu ứ ở chân. Do đó, bạn càng tập luyện thường xuyên, bắp chân của bạn sẽ càng hoạt động nhiều hơn và giảm nguy cơ bị ứ máu vào cuối ngày làm việc.
  • Trường hợp bạn làm việc trong môi trường ít vận động, phải đứng hoặc ngồi cả ngày thì suy giãn tĩnh phòng ngừa

Giá vớ y khoa suy giãn tĩnh mạch

Một số loại vớ y khoa hiện có trên thị trường Việt Nam như: Jiami, Jobst, Mediven, Duomed, Novamed, .. nhập khẩu từ các nước có truyền thống sản xuất vớ y khoa trên thế giới

Vớ y khoa Jiami được sản xuất tại Đài Loan, nhưng được sản xuất theo công nghệ Ý nên đã có mặt trên thị trường hôm nay. hay cái gọi là tất Jimi của Ý. Loại tất này được xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và khá phổ biến ở Anh nên chất lượng được đánh giá là khá đảm bảo. Nếu bạn cần chọn một dòng vớ y khoa giá rẻ mà chất lượng lại phù hợp thì vớ Jiami sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Dòng vớ y khoa phổ biến thứ hai là Duomed. Dòng tất này được sản xuất theo công nghệ của Đức, chất lượng được đánh giá cao. Tuy nhiên về giá cả thì đây là dòng đắt nhất trong các dòng vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch. Bao bì được coi là đẹp nhất của thương hiệu, một màu hồng rất tinh tế và một màu sắc rất dễ chịu của tất. Nhiều người đã sử dụng sản phẩm này và đánh giá rằng nó rất thoải mái và bền.

Phân khúc cao cấp nổi bật với dòng sản phẩm vớ y khoa JOBST của Mỹ. Loại tất này cũng được các bác sĩ đánh giá khá tốt về chất lượng sử dụng. Đặc biệt, dòng vớ y khoa Mediven là dòng sản phẩm cao cấp rất ít được sử dụng. Tuy nhiên nó lại được các chị em ưu tiên lựa chọn vì nó có xu hướng mang yếu tố thời trang cùng với chức năng điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch

Giá vớ y khoa suy giãn tĩnh mạch như sau:

Loại vớ y khoa Giá tất ngắn (VND) Giá tất dài (VND)
DUOMED 650.000 990.000
JIAMI 245.000-400.000 345.000-500.000
JOBST 600.000-700.000 980.000
NOVAMED 300.000-400.000 450.000-500.000
MEDIVAN 750.000-1.000.000 (tùy dòng sp) 1.300.000-1.700.000 (tùy dòng sp)

Thị trường vớ y khoa chống suy giãn tĩnh mạch ở Việt Nam rất đa dạng.

Vớ y khoa nào tốt nhất Nhận dạng 5 thương hiệu vớ y khoa điều trị giãn tĩnh mạch tốt  trên thị trường

DUOMED JIAMI JOBST NOVAMED MEDIVAN
Xuất xứ ĐỨC ĐÀI LOAN USA THỔ NHĨ KỲ ĐỨC
Công nghệ/Tiêu chuẩn ĐỨC, ANH Ý USA THỔ NHĨ KÌ Đức, ANH
Giá bán trung bình vớ ngắn 650.000 245.000-400.000 600.000-700.000 300.000-400.000 750.000-1.000.000 (tùy dòng sp)
Giá bán trung bình vớ dài 990.000 345.000-500.000 980.000 450.000-500.000 1.300.000-1.700.000 (tùy dòng sp)
Chất liệu Polyamide, Elastane Polyamide & Lycra

Trên đây là những thông tin về vớ y khoa mà Thiết bị y tế Gia Bảo Minh tổng hợp được. Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho mọi người. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, để làm rõ tình trạng bệnh và phương pháp điều trị bệnh cần liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể. Ngoài ra Gia Bảo Minh còn phân phối các thiết bị y tế gia đình khác như: máy đo huyết áp, máy đo đường huyết,…

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.