Nhiệt kế điện tử

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Trong bộ sơ cứu của mỗi gia đình đều có ít nhất một chiếc nhiệt kế để xác định nhiệt độ cơ thể khi bạn cảm thấy không khỏe, xuất hiện các dấu hiệu lạ như ho, sốt,… vậy nhiệt kế là gì? nhiệt kế, các loại là gì và làm thế nào để sử dụng nó? Hãy cùng Giabaominh.vn tìm hiểu ngay:

Nhiệt kế là gì?

Nhiệt kế tiếng anh – Thermometer. Trong đó từ “nhiệt” dùng để chỉ nhiệt độ và từ “mét” dùng để chỉ dụng cụ đo lường. 

Vì vậy, nhiệt kế có thể hiểu là một dụng cụ để đo nhiệt độ. Về thiết kế: Nhiệt kế gồm hai phần chính là phần cảm biến nhiệt độ và phần hiển thị thông tin về kết quả. Dựa trên nhiều nguyên lý khác nhau, nhiệt kế có thể đo nhiệt độ hoặc gradient nhiệt độ, cũng như đo nhiệt độ của chất rắn, chất lỏng và chất khí. 

Sản phẩm có nhiều công dụng ngoài việc đo nhiệt độ cơ thể như: đo nhiệt độ ẩm phòng, đo nhiệt độ sữa, đo nồng độ cồn, đo nước… nên được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp. , y học, gia đình.

Nhiệt kế điện tử

Các loại nhiệt kế trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, như: nhiệt kế phòng, nhiệt kế rượu, nhiệt kế nước, nhiệt kế đo trán, hồng ngoại, thủy ngân,… nhưng nhìn chung chúng vẫn được chia thành 3 loại chính:

1. Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân

Đây là loại nhiệt kế xuất hiện đầu tiên và quen thuộc nhất với mỗi chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. ngày. Loại nhiệt kế này có ưu điểm là giá thành rẻ, cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, có thể đo tại nhà bằng cách kẹp dưới cánh tay và cầm một lúc. Sản phẩm có thể sử dụng để đo liên tục cho nhiều người nên rất tiện lợi khi sử dụng trong các chốt y tế, gia đình hay bệnh viện. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này vẫn là rất dễ vỡ và thủy ngân thoát ra là một chất rất độc hại. Chờ đợi kết quả thật lâu. Rất khó để nhìn thấy vạch kết quả sau khi đo nếu nhiệt kế được sử dụng không đúng cách.

2. Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử

Hơn nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi do ưu điểm đo nhanh hơn, cho kết quả chính xác hơn. Ngoài chức năng đo nhiệt độ cơ thể, nhiệt kế điện tử còn có nhiều loại nhỏ phù hợp để sử dụng trong nhiều trường hợp và địa điểm khác nhau. Đặc biệt trong mùa dịch bệnh, nhiệt kế đo trán ngày nay là loại nhiệt kế điện tử được mua nhiều nhất trong các gia đình, công ty, xí nghiệp… Tuy nhiên, giá nhiệt kế điện tử thường cao hơn nhiệt kế điện tử. thủy ngân thường xuyên – điều này cũng cần được lưu ý trước khi quyết định mua hay không.

3. Nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại

Cũng được sử dụng tương tự như điện tử nhưng nhiệt kế hồng ngoại cho phép bạn đo nhiệt độ mà không cần chạm vào vật, bạn chỉ cần cài đặt khoảng cách với vật cần đo nhiệt độ. đến từ đối tượng. Kết quả sẽ nhanh chóng được hiển thị trên màn hình LCD để bạn tiện theo dõi. Ngoài đo nhiệt độ cơ thể, bạn cũng có thể sử dụng nhiệt kế hồng ngoại để đo nhiệt độ môi trường, nhiệt độ nước, nhiệt độ sữa bột cho trẻ đã đủ ấm hay chưa.

Các thương hiệu nhiệt kế Microlife, Laica, Xiaomi, Pharmacity, Hubdic, Beurer, Polygreen, Citizen, Lifecare, Rossmax… rất được ưa chuộng. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể dễ dàng tìm được loại nhiệt kế phù hợp cho cả gia đình.

Cách sử dụng nhiệt kế

Khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ cơ thể, cần lắc nhẹ nhiệt kế để vạch đo dưới 35 độ C, sau đó đặt phần cảm biến vào nách dọc theo cơ thể của trẻ, cầm nhiệt kế bên mình. tay trong 5 phút, và sau đó nâng nó lên ngang tầm mắt để đếm.

Còn nếu dùng nhiệt kế điện tử và nhiệt kế hồng ngoại thì có thể đưa vào tai, lưỡi, hậu môn, trán,… tùy loại và giữ nguyên trong khoảng 1-2 phút sẽ có tiếng bíp. . Lấy nhiệt kế ra và xem kết quả.

Nhìn chung, tùy từng loại nhiệt kế cụ thể sẽ có cách sử dụng khác nhau, khi mua nhiệt kế sẽ có sách hướng dẫn sử dụng trong hộp hoặc người bán sẽ hướng dẫn cách sử dụng sao cho đúng.

Ngoài ra siêu thị thiết bị y tế Gia Bảo Minh còn phân phối các dòng thiết bị y tế dành cho gia đình như: nhiệt ẩm kế, cân điện tử