Các thực phẩm giúp cải thiện đau đầu

Bạn đang xem: Các thực phẩm giúp cải thiện đau đầu được biên tập nội dung bởi Gia Bảo Minh, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi Siêu Thị Thiết Bị Y Tế – Dụng Cụ Y Khoa Uy Tín Số 1 Gia Bảo Minh (giabaominh.vn). Thường xuyên cập nhập để nhận những thông tin mới nhất.

Chuối, hạt bí, trà bạc hà, cà phê, nấm… có chứa magie, nước, chất oxy hóa làm giảm cơn đau đầu do nhiều nguyên nhân.

Dưa hấu

Dưa hấu chứa 92% nước, giúp giữ đủ nước cho cơ thể. Theo Tổ chức về bệnh đau nửa đầu của Mỹ, mất nước là nguyên nhân phổ biến gây ra chứng đau nửa đầu và đau đầu.

Chuối

Trái cây này cung cấp năng lượng để cơ thể phục hồi và chứa nhiều magiê có lợi cho thần kinh. Ăn một quả chuối có thể giảm nhanh cơn đau nửa đầu hoặc cải thiện tình trạng hạ đường huyết – là nguyên nhân dẫn đến đau đầu. Chuối có khoảng 74% là nước.

Quả mọng

Áp lực xoang có thể gây ra các cơn đau đầu. Ăn quả mọng (việt quất, dâu tây, mâm xôi, nho…) có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm áp lực xoang, qua đó làm giảm chứng đau đầu nhanh hơn.

Dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm áp lực xoang làm dịu cơn đau đầu. Ảnh: Freepik

Dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm áp lực xoang, làm dịu cơn đau đầu. Ảnh: Freepik

Hạt

Theo nghiên cứu của Phòng khám Cleveland (Mỹ), thiếu magiê là nguyên nhân thường gặp gây đau đầu dai dẳng. Ăn nhiều thực phẩm giàu magiê hàng ngày như hạt bí, hạt điều, hạnh nhân, hạt chia… có thể ngăn ngừa những cơn đau đầu. Ngoài ra, hạt bí ngô chứa nhiều chất xơ có thể phòng ngừa táo bón, đôi khi đi kèm với chứng đau nửa đầu.

Đậu đen

Đường huyết giảm do nhịn ăn hoặc sau ăn có thể dẫn đến đau đầu. Trong trường hợp này, bạn nên dùng thêm carbohydrate để lượng đường trong máu ổn định trở lại. Một trong những carbohydrate giúp đường huyết ổn định là đậu đen nấu chín. Thực phẩm này có chỉ số đường huyết (GI) thấp nên chỉ làm tăng lượng đường trong máu ở mức độ nhỏ đến vừa phải. Ngoài đậu đen, các loại carbohydrate có thể giúp đường huyết ổn định như bí đỏ, hạt quinoa hoặc rau củ.

Trà thảo dược

Trà bạc hà làm giảm áp lực xoang, qua đó làm dịu cơn đau đầu. Bạn có thể cho dầu bạc hà hoặc bạc hà tươi vào một cốc nước nóng và hít hơi nước. Uống nửa muỗng cà phê bột gừng pha nước ấm làm giảm mức độ nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu.

Cà phê

Theo Tổ chức về đau đầu của Mỹ, cà phê có chứa caffeine giúp giảm căng thẳng. Tuy nhiên, caffeine chỉ tồn tại và tác dụng trong 5 giờ. Bạn có thể đau đầu trở lại vào buổi chiều khi cà phê uống buổi sáng đã hết tác dụng.

Chocolate đen

Thực phẩm này cũng chứa caffeine như trà xanh và cà phê và là nguồn cung cấp magie dồi dào. Ăn chocolate đen có thể bớt cơn đau đầu và đau nửa đầu.

Sữa chua

Nhiều người bị đau nửa đầu do gặp phải các triệu chứng tiêu hóa như táo bón hoặc do mất nước. Sữa chua nguyên chất chứa men vi sinh với nhiều lợi khuẩn có thể giải quyết cả hai vấn đề này. Men vi sinh giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và cung cấp nước cho cơ thể.

Nấm

Đôi khi mọi người bị đau đầu do gặp vấn đề về hấp thụ ở ruột dưới (tính thẩm thấu của ruột). Bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B2 như nấm, một số hạt và trứng giúp tăng tính thẩm thấu của ruột, làm dịu chứng đau đầu do nguyên nhân này.

Bông cải xanh, rau bina

Ở một số người, mức độ giảm estrogen trước kỳ kinh nguyệt có thể dẫn đến đau đầu dữ dội. Tăng cường ăn các loại rau thuộc họ cải như bông cải xanh giúp cải thiện tình trạng trên do chúng có chứa hợp chất phytoestrogen có tác dụng giống như estrogen, làm tăng nồng độ hormone này.

Ăn rau bina (cải bó xôi), cải cầu vồng giàu magiê, có thể làm giảm hoặc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu trong một số trường hợp.

Xem thêm: Đường ruột không khỏe ảnh hưởng đến cơ thể thế nào.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Các thực phẩm giúp cải thiện đau đầu. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Giabaominh.vn

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *