5 loại hạt giúp tóc mọc nhanh, giảm rụng

Bạn đang xem: 5 loại hạt giúp tóc mọc nhanh, giảm rụng được biên tập nội dung bởi Gia Bảo Minh, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi Siêu Thị Thiết Bị Y Tế – Dụng Cụ Y Khoa Uy Tín Số 1 Gia Bảo Minh (giabaominh.vn). Thường xuyên cập nhập để nhận những thông tin mới nhất.

Hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt phỉ giàu vitamin E, selen, biotin, kẽm và axit béo giúp cải thiện sự phát triển và độ dày của mái tóc, giảm gãy rụng.

Các loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Đây là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, món ăn nhẹ lành mạnh và ngon miệng. Chúng cũng góp phần bổ sung các dưỡng chất quan trọng, giúp phát triển và ngăn tóc rụng như vitamin B7 (biotin), kẽm, selen và axit béo thiết yếu. Tuy nhiên, cơ thể không tự tạo ra các chất này mà cần bổ sung từ thực phẩm.

Hạnh nhân

Hạnh nhân giàu vitamin E – chất chống oxy hóa có thể bảo vệ nang tóc khỏi bị hư hại. Đây cũng là nguồn cung cấp biotin dồi dào, nhiều calo và chất béo. Nên kiểm soát khẩu phần ăn để tránh tăng cân, khoảng 15-20 hạt mỗi lần hoặc ăn cùng sữa chua để tăng thêm lượng protein.

Hạt óc chó

Hạt óc chó chứa nhiều axit béo omega-3 có thể cải thiện sự phát triển và độ dày của mái tóc. Chúng cũng cung cấp vitamin E và selen dồi dào, cả hai đều là chất chống oxy hóa. Kiểm soát khẩu phần khoảng 6-8 hạt óc chó nhỏ trong mỗi lần ăn để tận dụng những lợi ích cho sức khỏe, tránh nạp nhiều calo.

Hạt óc chó và những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe!

Hạt điều

Hạt điều có vị ngậy, béo, dễ ăn. Protein, kẽm đều là cần thiết cho sự phát triển của tóc. Cũng tương tự như hạnh nhân và óc chó, ăn quá nhiều hạt điều có thể dẫn đến tăng cân vì chúng chứa nhiều calo. Khẩu phần hợp lý là ăn 5-10 hạt điều mỗi ngày.

Quả hạch Brazil

Đây là một trong những thực phẩm giàu selen cần thiết để duy trì mái tóc khỏe. Selen giúp bảo vệ nang tóc khỏi bị hư hại và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Để tránh dung nạp quá nhiều selen gây ngộ độc, nên ăn 2-3 quả mỗi ngày. Một số triệu chứng ngộ độc selen gồm buồn nôn, móng tay đổi màu, dễ nứt gãy và rụng tóc. Người có những dấu hiệu này nên ngừng ăn và đi khám chuyên khoa.

Hạt phỉ

Vitamin E, protein, kẽm cùng với selen trong hạt phỉ hỗ trợ tăng cường sức khỏe mái tóc. Ăn khoảng 25-30 g loại hạt này trong mỗi lần để nhận được các lợi ích. Người muốn giảm cân hoặc có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn hạt phỉ.

Ăn hạt giúp mọc tóc nhưng hiệu quả này còn tùy thuộc vào từng người và nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng rụng tóc. Trong một số trường hợp, tóc có thể giảm rụng trong vòng vài tuần sau khi bắt đầu ăn các loại hạt. Một số khác có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để tóc bớt rụng. Điều quan trọng là xác định chính xác nguyên nhân gây ra để cải thiện hiệu quả.

Xem thêm: Ăn mận khô có lợi cho xương.

Trên đây là những thông tin cơ bản về 5 loại hạt giúp tóc mọc nhanh, giảm rụng. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Giabaominh.vn

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *