Xe lăn tay là gì? Thông tin có thể bạn chưa biết

Xe lăn tay là gì? Sự khác biệt giữa xe lăn bằng tay và xe lăn thông thường là gì? Để biết câu trả lời cho hai câu hỏi này, hãy xem bài viết của Thiết bị y tế Gia Bảo Minh dưới đây.

Xe lăn tay là gì?

Xe lăn tay là loại phương tiện hỗ trợ được thiết kế đặc biệt dành cho người khuyết tật không đi lại được nhưng vẫn có thể dùng tay để di chuyển, thông qua việc sử dụng xe lăn này, họ có thể di chuyển mà không cần phải di chuyển. phải nhờ người khác giúp đỡ.

Xe lăn tay

Ngoài ra, chiếc xe lăn không chỉ là phương tiện di chuyển chính mà còn giúp những người khuyết tật, người không đi lại được vẫn làm công việc tự lập để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. . Hơn nữa, việc sử dụng còn có thể giúp người khuyết tật hòa nhập xã hội, không mặc cảm, tự ti, luôn vui vẻ tận hưởng cuộc sống.

 

Sự khác biệt giữa xe lăn lắc tay và xe lăn thông thường

Sự khác biệt giữa xe lăn bằng tay và xe lăn thông thường là gì? Và sự khác biệt giữa hai chiếc xe này là gì? Dưới đây là sự khác biệt giữa hai sản phẩm:

Sự khác biệt giữa xe lăn lắc tay và xe lăn thông thường

Về cấu tạo

Xe là loại xe có 3 bánh, xe giá rẻ thường là loại xe có 2 hoặc 4 bánh. Điểm chung của cả hai loại xe là đều sử dụng sức mạnh của tay để di chuyển xe. 

Về mục đích sử dụng xe lăn tay cho người già

Cả hai loại xe này đều giúp người khuyết tật, người không đi lại được có thể dễ dàng di chuyển mà không cần sự trợ giúp.

Tuy nhiên, xe cho người già còn giúp người dùng di chuyển trên đường phố chứ không chỉ là những không gian chật hẹp, với phạm vi hoạt động gần như các loại xe lăn thông thường. Ngoài ra, còn giúp người dùng kiếm thêm thu nhập thông qua chức năng chở đồ.

Đối với các loại xe lăn thông thường chỉ dùng để hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng cho đôi chân.

Về đối tượng sử dụng

Xe đẩy nhìn chung phù hợp với mọi đối tượng đang trong quá trình điều trị phục hồi chức năng chân, đặc biệt là người già, người không đi lại được.

Phù hợp với những người khuyết tật vẫn có thể sử dụng tay để đi lại.

Các loại xe lăn lắc tay phổ biến

1. Xe lăn lắc tay có mui mái che

Xe lăn có mui là loại xe mà ghế có thể nghiêng từ 90 đến 120 độ, tạo cảm giác thoải mái cho người khuyết tật. trong việc sử dụng phương tiện.

Khung của xe được làm bằng sắt sơn tĩnh điện bóng bền, có khả năng chịu lực tốt giúp xe có thể chịu được trọng tải lớn. Các nan và bánh xe giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển và có thể thay thế, sửa chữa.

Xe lăn lắc tay có mui mái che

Thiết kế của chỗ ngồi trên xe lăn được suy nghĩ cẩn thận và cao cấp. Chiều rộng của xe phù hợp với người sử dụng, yên xe được sử dụng chất liệu vải cao cấp mềm mại, thông thoáng, Xe lăn lắc tay lăn được làm bằng thép không gỉ siêu bền giúp người dùng đặt tay lên giá đỡ dễ dàng mà không bị mỏi hoặc sự mệt mỏi. có nỗi đau.

Hai bánh gai, bánh hơi và phanh đùm giúp người sử dụng dễ dàng đánh lái hơn.

Xe vịn xoay có thể nằm, ngồi, giúp người sử dụng có thể nghỉ ngơi khi di chuyển đường dài. Ngoài ra, xe còn được trang bị mái che nắng mưa giúp người dùng hoàn toàn tự tin khi ra đường.

2. Xe lăn không có mái che

Về cơ bản, xe lăn không có mái che là thiết kế tương tự như xe lăn có mái che. Tuy nhiên, đây là loại xe không được trang bị mui.

Xe lăn không có mái che

Trên đây là những giải đáp về xe mà chúng tôi dành cho bạn. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại xe lăn này

Xem thêm: 

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *