Sau tuổi 50, phái đẹp cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng nhiều hơn vì dễ có nguy cơ thiếu canxi, kali, chất xơ và vitamin D. Sự thiếu hụt này có thể dẫn đến nhiều vấn đề như chuột rút cơ, tim đập nhanh, mệt mỏi, đau xương. Để đảm bảo cơ thể nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng này, phái đẹp nên tăng cường các món dưới đây.
Táo: Loại quả này có tác dụng thư giãn thần kinh nhờ hàm lượng vitamin B12, phốt pho, kali. Chúng giúp tổng hợp axit glutamic hỗ trợ kiểm soát sự hao mòn của các tế bào thần kinh. Táo cũng chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ giảm cân – tình trạng thường gặp ở phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh.
Chuối: Thường xuyên ăn chuối có thể thư giãn cơ bắp, hỗ trợ ngủ ngon. Chúng rất giàu tryptophan là chất giúp dẫn truyền thần kinh, còn được gọi là “hormone hạnh phúc”, và điều hoà chu kỳ giấc ngủ.
Sữa chua tăng cường: Đây là nguồn cung cấp vitamin D, canxi dồi dào. Sự kết hợp giữa vitamin và khoáng chất này có vai trò tăng cường sức khỏe xương, giữ cho các cơ quan khác như cơ, tim, dây thần kinh hoạt động bình thường. Hạn chế ăn loại nhiều đường, có hương vị vì chứa lượng đường bổ sung, chất phụ gia không tốt cho sức khỏe.
Các loại hạt: Điển hình là hạt óc chó rất giàu vitamin E, kẽm và magiê, axit béo omega-3 có công dụng điều hòa tâm trạng, giảm căng thẳng. Vitamin E là chất chống oxy hóa tốt cho da, có vai trò tiêu diệt các gốc tự do. Trong khi omega-3 góp phần làm chậm tốc độ lão hóa cả bên trong lẫn bên ngoài.
Tỏi: Hàm lượng selen và chất chống oxy hóa có trong tỏi giúp trung hòa các gốc tự do. Tỏi còn hỗ trợ sức khỏe của xương bằng cách tăng cường mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương. Ăn tỏi thường xuyên có thể thúc đẩy và duy trì xương chắc khỏe.
Xem thêm: Ăn thịt thế nào giảm nguy cơ ung thư gan.
Trên đây là những thông tin cơ bản về 5 món phụ nữ trên 50 tuổi nên ăn thường xuyên. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.
Ban biên tập: Giabaominh.vn