5 món ăn giảm khó chịu tiền mãn kinh

Bạn đang xem: 5 món ăn giảm khó chịu tiền mãn kinh được biên tập nội dung bởi Gia Bảo Minh, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi Siêu Thị Thiết Bị Y Tế – Dụng Cụ Y Khoa Uy Tín Số 1 Gia Bảo Minh (giabaominh.vn). Thường xuyên cập nhập để nhận những thông tin mới nhất.

Hạt lanh, hạt mè, đậu nành, rau mầm bổ sung phytoestrogen, tác động tương tự estrogen trong cơ thể, góp phần giảm triệu chứng khó chịu thời kỳ tiền mãn kinh.

Tiền mãn kinh thường bắt đầu ở độ tuổi 40 nhưng cũng có thể là cuối tuổi 30 với một số phụ nữ. Một số thực phẩm góp phần giảm triệu chứng khó chịu giai đoạn này như kinh nguyệt không đều, bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, thay đổi tâm trạng, khó ngủ.

Hạt lanh cung cấp phytoestrogen, tác động tương tự hormone estrogen giúp cải thiện các vấn đề mãn kinh như thiếu ngủ, sức khỏe xương kém. Loại hạt này còn rất giàu axit béo omega-3, hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Đậu nành và sản phẩm từ đậu nành có hàm lượng isoflavone (một loại phytoestrogen) cao. Tăng cường thực phẩm này có thể kiểm soát các triệu chứng suy giảm nội tiết tố, hỗ trợ sức khỏe của xương, giảm cholesterol xấu.

Rau lá xanh như rau bina, cải Thuỵ Sĩ chứa nhiều canxi, magiê, vitamin K, rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Magiê cũng hỗ trợ cải thiện tâm trạng và giấc ngủ, hai triệu chứng thường gặp trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Hạt mè (vừng) chứa nhiều canxi, magiê cùng phytoestrogen. Loại hạt này ngoài hỗ trợ xương chắc khỏe còn có thể bớt các triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ trung niên như đổ mồ hôi đêm, mất ngủ, bốc hỏa.

Rau mầm chứa một lượng lớn phytoestrogen gọi là coumestans. Chất này có thể giảm sự phân hủy xương và thúc đẩy quá trình khoáng hóa xương. Nhờ đó, cải thiện mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương ở thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh.

Xem thêm: 6 bệnh đường ruột thường gặp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về 5 món ăn giảm khó chịu tiền mãn kinh. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Giabaominh.vn

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *